Phần mềm

Link Download & Hướng dẫn cài đặt Wondershare Data Recovery full Crack vĩnh viễn

Wondershare Data Recovery là giải pháp phục hồi giúp bạn lấy lại toàn bộ các file, tập tin đã bị mất bao gồm hình ảnh, âm nhạc, tài liệu hay email.

Wondershare Data Recovery phần mềm khôi phục dữ liệu giúp bạn lấy lại những tệp tin bị mất như tài liệu, hình ảnh, âm nhạc, video…. lên tới 550 định dạng. Wondershare Data Recovery cho phép xem trước dữ liệu trước khi phục hồi, chế độ quét mạnh mẽ và sâu giúp tỷ lệ khôi phục thành công cao hơn, có thể lưu lại các bản scan đã quét để tiếp tục cho lần sau. Hãy cùng ThuThuatZ.com tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này qua bài viết sau.

I. Tìm hiểu về Wondershare Data Recovery 

Wondershare Data Recovery là bộ công cụ có khả năng khôi phục dữ liệu thẻ nhớ đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ. Phần mềm giúp bảo vệ dữ liệu an toàn, hiệu quả và nhanh chóng với nhiều định dạng dữ liệu khác nhau. Wondershare Data Recovery giúp bạn khôi phục tất cả các dữ liệu bị xóa trên PC bao gồm video, âm nhạc, hình ảnh, tài liệu, email,…

Ưu điểm của Wondershare Data Recovery là khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng, hỗ trợ lên đến 550 định dạng file và có thể phục hồi tập tin từ nhiều thiết bị khác nhau.

Wondershare Data Recovery là bộ công cụ có khả năng khôi phục dữ

II. Các tính năng chính của Wondershare Data Recovery

1. Khôi phục dữ liệu an toàn và hiệu quả cao

 • Khôi phục được hơn 550 định dạng file bao gồm: video, hình ảnh, âm nhạc, tài liệu, email,…

 • Khôi phục các file đã bị xóa, format hoặc không mở được

 • Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài, USB, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4,…

 • Đảm bảo độ an toàn, không làm ảnh hưởng đến dữ liệu.

2. Linh hoạt và độ chính xác cao 

 • Ngừng và hãy bắt đầu lại quá trình quét khi bạn có thời gian

 • Lưu trữ kết quả quét trước đó để khôi phục lại tài khoản mà không phải quét lại

 • Lọc thông tin tìm kiếm của bạn theo tên file, kích cỡ, ngày tháng để có thể tìm file nhanh chóng và hiệu quả

3. Xem trước khi khôi phục

 • Xem trước các định dạng file thông dụng như BMP, GIF, JPEG, JPG, PNG, TIF, DOC, DOCX, HTM, PDF, PPT, PPTX, RAR, XLS, XLSX, ZIP,…

 • Xem trước hình ảnh giúp bạn tìm file và kiểm tra thuộc tính, chất lượng của nó trước khi khôi phục

 • Xem trước các tài liệu và lưu trữ chứng để quyết định khôi phục hay không

4. Dễ sử dụng

 • Khôi phục dữ liệu chỉ với 3 bước đơn giản, làm theo hướng dẫn trên giao diện để tiến hành khôi phục mà không cần nhiều kinh nghiệm trước đó.

 • Chế độ khôi phục Wizard cho phép người mới sử dụng khôi phục file bị mất bằng cách trả lời 2 câu hỏi.

5. Một số tính năng khác của phần mềm Wondershare Data Recovery

Một số tính năng khác của phần mềm Wondershare Data Recovery

 • Deep Scan giúp quét ổ đĩa máy tính kỹ hơn

 • Khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính, ổ đĩa Flash, ổ cứng,… do nhiều nguyên nhân khác nhau như format ổ đĩa, bị virus tấn công, máy tính bị sập nguồn bất ngờ, cài lại Windows, crash ổ cứng, lỡ tay xóa mất hay do lỗi phân mảnh hệ thống…

 • Khôi phục hiệu quả với công cụ quét dữ liệu nhanh chóng và thuật toán phục hồi các file đã bị xóa, hư hại, format…

 • Có 4 kiểu khôi phục dữ liệu được thiết kế cho các kịch bản mất dữ liệu khác nhau

6. Các định dạng file mà Wondershare Data Recovery có thể khôi phục:

 • File tài liệu: DOC, DCX, XLSX, XLS, PPT, PPTX, PDF, CWK, HTML, HTM, INDD, EPS…

 • Hình ảnh: JPG, TIF, TIFF, PNG, BMP, GIF, PSD, CRW, CR2, NEF, ORF, RAF, SR2, MRW, DCR, WMF, DNG, ERF, RAW…

 • Video: AVI,, MP4, M4V, MOV, 3GP, 3G2, WMV, ASF, FLV, SWF, MPG…

 • Audio: AIF, WAV, WMA, MP3, OGG, AAC…

 • Email: PST, EMLX, DBX,…

 • Archives: ZIP, RAR…

III. Yêu cầu hệ thống khi tải Wondershare Data Recovery

Để tải hệ thống thành công, máy tính của bạn cần đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật như: hệ điều hành Windows XP trở lên, ổ cứng trống 100MB, bộ nhớ RAM 256MB hoặc hơn (khuyến nghị 2014MB), CPU 1GHz (32-bit hoặc 64-bit)

IV. Link download Wondershare Data Recovery full 

Link tải Wondershare Data Recovery full vĩnh viễn:

google drive

V. Hướng dẫn cài đặt Wondershare Data Recovery

– Bước 1: Sau khi tải phần mềm, hãy cài đặt nó vào máy tính để bắt đầu sử dụng, quá trình cài đặt chỉ với 3 click chuột là xong.

Hướng dẫn cài đặt Wondershare Data Recovery bước 1

– Bước 2: Đợi một lúc là quá trình cài đặt đã hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt Wondershare Data Recovery bước 2

– Bước 3: Nhấn Start Now và có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Nhấn Start Now và có thể bắt đầu sử dụng ngay

VI. Cách khôi phục dữ liệu bằng Wondershare Data Recovery

1. Chế độ Wizard Mode

– Bước 1: Mở giao diện chính của phần mềm gồm các tính năng chính như sau:

 • Lost File Recovery: Sử dụng tính năng này trong trường hợp dữ liệu của bạn đã bị xóa, bị mất định dạng hoặc bị loại bỏ khỏi thùng rác.

 • Partition Recovery: hãy sử dụng tùy chọn này trong trường hợp bạn muốn khôi phục một phân vùng đã bị xóa, bị hư hỏng, bị mất hoặc bị thay đổi định dạng của ổ cứng.

 • Raw File Recovery: Nếu trong lần quét trước đó mà không thể định vị được tệp tin mà bạn cần thì đây là sự lựa dành cho bạn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không khôi phục tên tập tin và đường dẫn cho bạn.

 • Resume Recovery: lựa chọn này sẽ cho phép bạn tiếp tục phục hồi dữ liệu mà bạn đã lưu kết quả trước đó.

Chế độ Wizard Mode

– Bước 2: Nhấn Next để tiếp tục quá trình quét.

Nhấn Next để tiếp tục quá trình quét

– Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, nếu bạn muốn phục hồi định dạng nào thì tích vào lựa chọn đó là xong. Nếu như bạn muốn phục hồi lại tất cả mọi định dạng thì hãy tích vào dòng All File Types => nhấn Next.

Ví dụ muốn phục hồi hình ảnh đã xóa, bạn sẽ chọn Photo/Graphic rồi nhấn Next

tích vào dòng All File Types => nhấn Next

– Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo, hãy chọn phân vùng mà bạn muốn phục hồi. Ví dụ dữ liệu của bạn đã bị xóa ở ổ D thì hãy chọn phân vùng là ổ D để quét và nhấn vào Browse để chọn phân vùng bạn muốn.

Lưu ý: Nếu như không nhớ dữ liệu đó đã bị xóa ở phân vùng nào, bạn có thể tích vào dòng ‘I can’t remember’ để quét toàn bộ máy tính.

hãy chọn phân vùng là ổ D để quét

– Bước 5: Tích vào mục Enable Deep Scan để kích hoạt chế độ quét sâu, quét kỹ hơn. Với chế độ này, toàn bộ cấu trúc thư mục sẽ được phục hồi. Tuy nhiên quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian vì thế bạn nên nhấn Start để bắt đầu.

– Bước 6: Chọn định dạng hình ảnh mà bạn muốn khôi phục lại.

Sau khi quá trình quét hoàn tất, để xem trước hình ảnh được phục hồi, bạn hãy nhấn vào định dạng cần xem (cột File Type) và nhấn vào tên ảnh bất kỳ để xem trước.

Khi đã quét xong, hãy nhấn vào Recovery để phục hồi lại dữ liệu. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải kích hoạt bản quyền phần mềm thì mới sử dụng được tính năng Recovery này.

2. Chế độ Standard Mode

– Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, chọn Standard Mode ở phía dưới và chọn các chế độ muốn phục hồi.

 • Lost File Recovery: khôi phục tệp tin đã bị mất do xóa nhầm qua thùng rác hoặc Shift + Del. Các tệp tin đã bị xóa trong thùng rác hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Del sẽ vĩnh viễn bị mất. Trong khi đó, nếu bạn xóa bằng nút Del, dữ liệu sẽ được chuyển về thùng rác. Nếu không sử dụng các phần mềm khôi phục sẽ khó có thể lấy lại.

chọn Standard Mode ở phía dưới và chọn các chế độ muốn phục hồi

 • Partition Recovery: khôi phục dữ liệu của phân vùng ổ cứng đã bị xóa mất, do thay đổi dung lượng hoặc bị hỏng bất ngờ. Một ổ cứng được chia ra thành một hay nhiều phân vùng khác nhau giúp bạn dễ dàng quản lý tài nguyên hơn.

Thông thường, các phân vùng sẽ mang tên C, D, E, F. Phân vùng C là nơi chứa file hệ thống, phần mềm và các ổ còn lại có nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu khác.

Nếu bạn vô ý xóa hoặc format mất một phân vùng hoặc do virus thì việc phục hồi file đã bị xóa mất khá khó. Vì thế, việc sử dụng phần mềm sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn cần chọn trước phân vùng ổ cứng => nhấn Next => Start để bắt đầu quá trình quét ổ cứng.

cần chọn trước phân vùng ổ cứng => nhấn Next => Start để bắt đầu quá trình quét ổ cứng.

 • Raw file Recovery: phục hồi nguyên bản tệp tin khi các phương pháp đã giới thiệu không có hiệu quả. Đôi khi bạn có thể gặp hiện tượng ổ đĩa chưa được định dạng, hệ thống tập tin của ổ đĩa hiển thị 0 byte. Đặc biệt là với những tập tin quan trọng, hình ảnh được lưu trữ ở đó không hề bị xóa hoặc thay đổi định dạng những tập tin lại bị mất hết. Nguyên nhân là gì?

Hệ thống file RAW không phải là một hệ thống thông thường của hệ điều hành. Nếu file RAW bị lỗi khiến máy tính không thể truy cập vào các file nguyên bản. Lỗi này thường do ổ đĩa chưa được format, ổ đĩa không đọc được dữ liệu, lỗi phân vùng ổ đĩa, tên file RAW chứa các ký tự lạ,…

Wondershare Data Recovery có thể giải quyết được vấn đề này nhờ chế độ Raw file Recovery, tuy nhiên quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt với hình thức quét For All File.

Để tiến hành khôi phục dữ liệu, bạn cần chọn phân vùng ổ cứng cần khôi phục và nhấn Start để bắt đầu.

bạn cần chọn phân vùng ổ cứng cần khôi phục và nhấn Start để bắt đầu

Lưu ý, khả năng khôi phục dữ liệu còn tùy thuộc vào khoảng thời gian file đã bị xóa, thời gian càng lâu, các file mới sẽ chồng lên file cũ, gây nên tình trạng rất khó tìm và kiểm soát.

Khôi phục dữ liệu là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và sự cẩn thận, không những bạn cần lựa chọn đúng phần mềm mà còn phải có sự am hiểu về hoạt động của ổ đĩa cứng và hệ điều hành. Thủ Thuật Z hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu quan trọng nhưng  chưa có nhiều kinh nghiệm.

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button