Phần mềmPhần mềm máy tính

Link download TeamViewer kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết

Với người rành công nghệ, ít ai không biết đến cái tên “TeamViewer” – phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa hữu dụng nhất hiện nay. Nếu chưa biết cách tải TeamViewer và sử dụng nó, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Thủ Thuật Z để biết thêm thông tin nhé.

Giới thiệu về TeamViewer

TeamViewer là một công cụ trung gian kết nối từ hai thiết bị máy tính trở lên. Phần mềm này có thể giúp người dùng điều khiển các thiết bị khác từ xa để phục vụ một số nhu cầu công việc.

Giới thiệu về TeamViewer

Những tính năng cơ bản của TeamViewer là truy cập vào các thiết bị máy tính từ xa, tham gia những cuộc gặp mặt trực tuyến. Sử dụng TeamViewer, bạn sẽ dễ dàng làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, trực tiếp hỗ trợ khách hàng quá máy tính… và còn rất nhiều tiện ích nữa mà nó mang lại.

TeamViewer có gì nổi bật?

TeamViewer là một công cụ rất tuyệt vời, chúng tích hợp nhiều tính năng đa dạng và hoàn toàn miễn phí, giao diện trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu có nhu cầu, hoặc không nếu đã hài lòng với các tính năng miễn phí.

TeamViewer hỗ trợ đa nền tảng, chúng tương thích với các hệ điều hành Windows 8/RT, Windows Phone, Mac, Linux, iOS, Android, PC. Do vậy thiết bị nào cũng có thể donwload TeamViewer về sử dụng. Rất nhiều tính năng nổi bật của TeamViewer mang lại như:

  • Chế độ đa cửa sổ: Cho phép vào một thiết bị thứ hai trong khi đang truy cập ở một thiết bị khác.
  • Ghi lại thao tác trên cửa sổ kết nối.
  • Tính năng chuyển dữ liệu: Trao đổi dữ liệu dễ dàng từ thiết bị này sang thiết bị khác.
  • Trò chuyện online với thiết bị kết nối bằng cuộc gọi thoại, video, hoặc văn bản.
  • Truy cập từ xa qua máy tính bảng và điện thoại thông minh.
  • Cho phép truy cập vào một cửa sổ.
  • Vào TeamViewer bằng trình duyệt.

So sánh UltraViewer và TeamViewer

Thật khó có thể so sánh UltraViewer và TeamViewer khi mà đây đều là những phần mềm tốt và sử dụng điều khiển máy tính từ xa rất hiệu quả. Nhưng có lẽ một phần thiệt thòi hơn dành cho UltraViewer khi TeamViewer là phần mềm ra đời trước, được nhiều người Việt Nam biết đến và sử dụng hơn.

So sánh UltraViewer và TeamViewer

Đều là hai phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa cực kỳ hiệu quả. Do vậy, UltraViewer và TeamViewer thường được người dùng đem lên bàn cân để so sánh. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, song UltraViewer không hề thua kém đàn anh đi trước. Thậm chí, công cụ này sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể, hãy quan sát bảng hướng dẫn sau để có cái nhìn khách quan nhất nhé:

UltraViewer TeamViewer
Độ ổn định và tốc độ kết nối Ngay cả khi trong điều kiện kết nối mạng ổn định, vẫn còn xảy ra tình trạng timeout. Tốc độ nhanh, vận hành ổn định.
Số lượng thiết bị cài đặt Không giới hạn. Cần nâng cấp lên bản trả phí để cài đặt nhiều thiết bị.
Chia sẻ file Chia sẻ qua cửa sổ chat, cho phép kéo thả lên cửa sổ chat đầu màn hình. Khi thao tác thì người bên kia sẽ quan sát được thao tác của bạn. Kéo thả dễ dàng, thậm chí có thể kéo thả tệp từ máy này sang máy khác và về máy của mình. Mọi thao tác người bên kia không quan sát được.
Cửa sổ chat Truy cập vào cửa sổ chat dễ dàng, font chữ đẹp. Truy cập cửa sổ chat khá khó khăn, font chữ xấu.
Chi phí Có phí và miễn phí. Có phí và miễn phí.

Link download Teamviewer mới nhất

Qua những thông tin ở trên, có thể thấy TeamViewer là một phần mềm lý tưởng trong thời đại công nghệ số. Hãy download Teamviewer để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho bạn nhé:

Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng của Teamviewer miễn phí bằng việc thực hiện những bước sau:

Bước 1: Download TeamViewer về máy theo đường link đã cung cấp ở trên.

Bước 2: Sau khi tải về, hãy truy cập vào file cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt, chọn Default installation và tích chọn vào ô Show advanced settings. Sau đó nhấn Accept > Next để tiếp tục.

Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí

Bước 3: Lựa chọn thư mục đến để cài đặt phần mềm, hoặc để mặc định cũng được nhé. Tiếp tục nhấn Next.

Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vài phút.

Hướng dẫn tải Teamviewer miễn phí

Bước 5: Sau khi được cài đặt, cửa sổ phần mềm sẽ hiện lên và bạn bắt đầu sử dụng bình thường nhé.

Cách sử dụng TeamViewer để truy cập máy tính từ xa

Khi bắt đầu truy cập vào phần mềm, người dùng sẽ cần điền thông tin phần “Your ID” và “Password”. Chỉ khi có thông tin này thì mới kết nối được hai thiết bị với nhau. Bạn có thể gửi thông tin hai phần này cho người muốn điều khiển máy tính của bạn.

Ngược lại, nếu bạn điều khiển máy tính của người khác thì cần báo họ gửi hai thông số này cho bạn. Sau đó, bạn nhập phần “Your ID” vào phần “Partner ID”, lựa chọn “Remote Control”, tiếp tục nhấn “Connect to partner”. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, bạn chỉ cần nhập vào “Password” và click chọn “Log on” là được.

Cách sử dụng TeamViewer để truy cập máy tính từ xa

Bạn sẽ quan sát được màn hình máy tính bạn điều khiển khi hai thiết bị đã được kết nối thành công. Bạn có thể thao tác trên màn hình máy tính bạn điều khiển như đang thao tác trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện sao chép tài liệu giữa hai thiết bị thì tốc độ sao chép tùy thuộc vào kích thước tệp và tốc độ mạng của cả hai thiết bị.

Kết luận

Có thể thấy, TeamViewer cực kỳ lý tưởng để phục vụ nhu cầu cho tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm hữu ích với phần mềm này. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Tổng hợp các cách Fake IP siêu nhanh và hiệu quả

Ban biên tập: Thủ Thuật Z

Thủ Thuật Z

ThuThuatZ.com là trang chuyên chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smartphone... Cùng với các phần mềm miễn phí cho điện thoại, máy tính, game offline, office, windows...

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button