Microsoft Office

Phần mềm Mathtype – hỗ trợ viết công thức toán học

Khi nền công nghệ ngày càng phát triển giúp cho cuộc sống con người được nâng cao hơn. Hiện nay mọi lĩnh vực đều cần đến sự hỗ trợ của công nghệ, máy tính,… Đặc biệt trong giáo dục rất cần đến những phần mềm hỗ trợ trong quá trình giảng dạy. Sự ra đời của Mathtype đã giúp cho những bài đoán được nhập trên máy tính một cách nhanh chóng hơn. Hãy cùng Thủ Thuật Z tìm hiểu bài viết sau để tìm hiểu MathType 7.4 là gì cũng như cách tải về máy tính như thế nào nhé!

Giới thiệu về MathType

Đây được xem là “trợ thủ đắc lực” cho người dùng khi muốn gõ các công thức toán học vào máy tính của mình. Từ khi mới ra đời, phần mềm đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thị trường bởi những tính năng hữu ích và sự tiện lợi mang đến cho khách hàng.

Giới thiệu về MathType

Mathtype là công cụ được tạo ra bởi Design Science, dùng để soạn thảo công thức, những ký tự đặc biệt trong toán học. Phần mềm này thích hợp với hầu hết giáo viên, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và nhiều đối tượng khác.

Đặc biệt, MathType có thể sử dụng ngay trong công cụ soạn thảo Word hay Powerpoint. Công cụ này có thể tích hợp sử dụng cùng lúc với nhiều ứng dụng khác trong MS Office.

Nhờ có công cụ này, dù là công thức phức tạp, rườm rà và nhiều ký tự như thế nào cũng không còn là vấn đề nghiêm trọng. Không chỉ dừng lại ở sự công năng, hữu ích và tiện lợi mà công cụ soạn thảo phương trình này còn sở hữu nhiều tính năng, đặc điểm ưu việt khác. Người dùng cần tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về phần mềm để tận dụng tối đa những công dụng mà chúng mang lại cho người dùng.

Tính năng nổi bật của MathType

Những tính năng nổi bật của công cụ soạn thảo này mang đến cho người dùng như sau:

Thao tác sử dụng đơn giản, không mất nhiều thời gian để học

Hiện nay, phần mềm đã ra nhiều phiên bản khác nhau . Mỗi phiên bản sẽ có sự nâng cấp về những tính năng hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, dù là bất kỳ phiên bản nào đi nữa thì giao diện đồ họa của MathType cũng rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần thông qua một số lần bạn đã nhanh chóng thành thạo phần mềm gõ công thức toán học này.

Khi tải Mathtype Full Crack về máy, trên giao diện của phần mềm sẽ hiển thị những mẫu công thức sẵn có. Bạn chỉ cần nhấn vào công thức muốn sử dụng rất nhanh chóng và tiện lợi.

Định dạng tự động và kiểm soát được mở rộng

Sử dụng phần mềm MathType 6.9 bạn sẽ được tự động chọn khoảng cách, kiểu chữ, phông chữ,… Tính năng này được thực hiện dựa trên quy tắc sắp chữ toán học của phần mềm.

Bên cạnh đó, tính năng Tweak MathType cũng khá hữu ích và được nhiều người dùng ưa chuộng. Vì khi sử dụng tính năng này sẽ giúp mọi người có thể thích ứng với phong cách gõ công thức toán học vào máy tính. Có thể hiểu khi áp dụng tính năng này, bạn sẽ nắm được cách thêm không gian vào trước và sau ký hiệu của công thức toán.

Tính năng nổi bật của MathType

Nhiều phông chữ giúp người dùng thoải mái lựa chọn

Phông chữ, cỡ chữ trên phần mềm MathType không theo một quy cũ nhất định. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng của ký tự, chữ viết, con số mà mình mong muốn. Thao tác định dạng tương tự như khi soạn thảo văn bản bình thường.

Với tính năng hấp dẫn này, bạn có thể làm nổi bật hơn các công thức toán học. Định dạng màu sắc, kích thước, căn chỉnh,… tùy ý muốn và sở thích để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Ngoài ra, MathType 7.4 full crack còn mang đến một số tính năng khác như: hỗ trợ phím tắt, gõ bằng ngôn ngữ Tex hoặc LaTex, các ký hiệu được hiện trên thanh công cụ, một số công thức hay sử dụng sẽ được lưu lại,…. Không còn bất kỳ lý do nào bạn có thể từ chối một phần mềm hữu ích đến vậy, nhất là mảng giáo dục hiện nay.

Link download MathType full crack

Vì đây là một phần mềm cần kích hoạt bản quyền nên người dùng cần MathType 7 product key để active. Hiện nay giá thành để mua bản quyền phần mềm không quá đắt đỏ. Ngược lại, chỉ với một khoản tiền nhỏ bạn đã có thể sử dụng những tính năng hấp dẫn của công cụ này.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều trang web cung cấp đến người dùng các link tải phần mềm miễn phí. Khách hàng cần lưu ý về vấn đề này, vì những file tải đó có thể ẩn chứa nhiều virus hoặc các tệp tin độc tại cho máy tính.

Hướng dẫn tải & cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 hay 10 cũng cần thực hiện những cách cài đặt sau.

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy tính, bạn tiến hành giải nén để tiếp tục những thao tác tiếp theo.

Bước 2: Tìm đến file “MathType-win-en” và mở tệp tin này. Sau đó giao diện setup được mở ra, bạn nhấn chọn vào “I Agree”

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 3: Sau khi đã load xong, bạn nhấn vào “Install” -> “Ok”

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 4: Bạn chọn “Yes” để tiến hành cài đặt phần mềm.

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 5: Khi phần mềm đã cài đặt xong sẽ hiện ra giao diện “Installation Complete” bạn ấn chọn “Exit Setup”

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 6: Mở phần mềm lên sau khi đã cài đặt xong

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Bước 7: Nếu không sử dụng key bản quyền, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí phần mềm trong 30 ngày.

Cách cài đặt MathType miễn phí cho Win 10, 7

Cách thêm MathType vào word 2010, 2013, 2016,…

Một số thao tác bạn cần thực hiện để thêm phần mềm gõ công thức toán học vào các phiên bản Word như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa file cài đặt của phần mềm và copy tệp tin.

Bước 2: Sau đó vào vị trí cài đặt các phiên bản MS Office và dán file vừa copy

Khi thực hiện thành công, ở giao diện của Word bạn sẽ thấy được phần mềm MathType ở thanh công cụ như hình.

Hướng dẫn sử dụng MathType cho người mới

Các thao tác sử dụng phần mềm không mấy khó khăn. Đặc biệt, bạn không cần học bất kỳ khóa hướng dẫn nào vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách thành thạo.

Nhìn cung, cách sử dụng MathType cũng tương tự như khi soạn thảo văn bản. Ở thanh công cụ sẽ có chứa các ký hiệu đặc biệt trong toán học. Chỉ cần ấn vào bạn sẽ có thể gõ thành những phương trình hoặc công thức hoàn chỉnh.

Nếu muốn biết chính xác và cụ thể chi tiết toàn bộ các chức năng cũng như cách dùng đúng chuẩn nhất của phần mềm. Người dùng có thể tham khảo các video ở youtube. Đây là cách học nhanh nhất để sử dụng những công năng của phần mềm.

Khi đã nắm được những thao tác tại công cụ hỗ trợ gõ công thức này, bạn sẽ thực hiện rất nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian hay công sức, bên cạnh đó cũng giúp cho việc làm của bạn được thuận lợi hơn.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đọc đã được cung cấp thêm những thông tin hữu ích về phần mềm MathType. Nếu nắm được những tính năng, công cụ và  đặc biệt là cách sử dụng thành thạo công cụ này chắc chắn bạn sẽ có quy trình làm việc thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 5 Cách Crack & Acitve Win 7 32bit/64bit mới nhất 2022

Ban biên tập: Thủ Thuật Z

Thủ Thuật Z

ThuThuatZ.com là trang chuyên chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smartphone... Cùng với các phần mềm miễn phí cho điện thoại, máy tính, game offline, office, windows...

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button