Thủ Thuật Mobile

Hướng dẫn những cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại đơn giản nhất

Hình ảnh là một trong những dữ liệu quan trọng thường được người dùng lưu trữ trên điện thoại. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng lại không tìm thấy những hình ảnh hoặc video quan trọng đã lưu trong điện thoại mà nguyên nhân thường là do người dùng vô tình xóa chúng đi mà không hề hay biết. Trong những trường hợp như vậy, làm cách nào để có thể khôi phục lại những hình ảnh đã bị xóa? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Những cách lấy lại hình ảnh đã xóa trên điện thoại hệ điều hành Android

Sử dụng ứng dụng iMyFone D-Back

iMyFone D-Back là một phần mềm khôi phục dữ liệu vô cùng hữu dụng, có thể giúp cho người dùng lấy lại những hình ảnh đã xóa một cách nhanh chóng. Để thực hiện lấy lại những hình ảnh đã xóa trên điện thoại Android bằng phần mềm iMyFone D-Back thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy sử dụng máy tính để tải về phần mềm iMyFone D-Back tại địa chỉ: iMyFone D-Back

Bước 2: Sau khi đã tải về và cài đặt phần mềm, các bạn hãy mở phần mềm lên. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấn chọn vào mục Android Data Recovery. 

Nhấn chọn vào mục Android Data Recovery.
Nhấn chọn vào mục Android Data Recovery.

Bước 3: Trong menu lựa chọn thiết bị, các bạn hãy lựa chọn đúng tên và model của điện thoại mình muốn khôi phục để quá trình khôi phục hình ảnh hiện ra một cách nhanh chóng và không gặp phải sự cố. Sau khi đã lựa chọn đúng chủng loại điện thoại đang sử dụng các bạn hãy nhấp chuột chọn Next để tiếp tục 

Lựa chọn mẫu điện thoại
Lựa chọn mẫu điện thoại

Bước 4: Lúc này quá trình tải dữ liệu thiết bị trên hệ thống sẽ được bắt đầu tự động, người dùng phải đảm bảo rằng máy tính luôn có kết nối internet trong quá trình tải về dữ liệu. 

Tải về dữ liệu thiết bị
Tải về dữ liệu thiết bị

Bước 5: Sau khi quá trình tải dữ liệu kết thúc, các bạn hãy sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại vào máy tính của mình, sau đó các bạn nhấn Next để tiếp tục.

Kết nối điện thoại vào máy tính
Kết nối điện thoại vào máy tính

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, các bạn hãy lựa chọn những định dạng tập tin mà mình muốn khôi phục lại. Phần mềm iMyFone D-Back hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu khác nhau như hình ảnh, tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ,… Các bạn hãy nhấp chuột lựa chọn vào mục Photo, sau đó nhấn chọn vào nút Recover để bắt đầu quá trình quét thiết bị tìm kiếm những hình ảnh đã xóa. 

Quét tìm kiếm những hình ảnh đã xóa
Quét tìm kiếm những hình ảnh đã xóa

Bước 7: Sau khi quá trình quét thiết bị hoàn tất, phần mềm sẽ hiển thị những dữ liệu đã bị xóa trên điện thoại. Các bạn hãy đánh dấu tick chọn vào những tệp tin mà mình muốn khôi phục lại, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào nút Recover. Trong hộp thoại xác nhận hiện ra, các bạn hãy lựa chọn tệp tin chứa những hình ảnh được khôi phục lại bằng cách nhấp chuột chọn vào nút Browse, cuối cùng các bạn nhấn chọn Recover để hoàn tất.

Khôi phục lại hình ảnh đã xoá
Khôi phục lại hình ảnh đã xoá

Sử dụng phần mềm DiskDigger photo recovery

DiskDigger Photo Recovery là một phần mềm hỗ trợ khôi phục lại những dữ liệu đã xóa trên điện thoại một cách miễn phí. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì người dùng chỉ có thể thao tác lựa chọn khôi phục từng mục một, để thực hiện khôi phục lại những hình ảnh đã xóa hàng loạt thì người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Để thực hiện khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại Android bằng phần mềm DiskDigger Photo Recovery thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: DiskDigger Photo Recovery 

Bước 2: Sau khi đã tải về và cài đặt phần mềm thành công, các bạn hãy khởi động phần mềm lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào nút START BASIC PHOTO SCAN.

Chọn vào nút START BASIC PHOTO SCAN
Chọn vào nút START BASIC PHOTO SCAN

Bước 3: Khi xuất hiện một thông báo yêu cầu cấp quyền cho phép phần mềm truy cập vào thư viện ảnh, các tệp tin đa phương tiện trên điện thoại thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Cho phép.

Cấp quyền truy cập
Cấp quyền truy cập

Bước 4: Lúc này quá trình quét dữ liệu để tìm kiếm những hình ảnh đã xóa trên điện thoại sẽ diễn ra, các bạn hãy đợi trong giây lát. Sau khi quá trình quét dữ liệu kết thúc, các bạn hãy nhấn chọn vào những hình ảnh mà mình muốn khôi phục lại trên điện thoại, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút RECOVER.

Lưu ý rằng nếu như các bạn muốn xóa vĩnh viễn những hình ảnh này trên điện thoại mà không cách nào có thể lấy lại được thì các bạn hãy nhấn chọn và nút CLEAN UP.

Lựa chọn những hình ảnh muốn khôi phục
Lựa chọn những hình ảnh muốn khôi phục

Bước 5: Lúc này cửa sổ thông báo sẽ hiện ra cho phép người dùng lựa chọn vị trí lưu lại những hình ảnh được khôi phục. Các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Save the file… để lưu lại hình ảnh trên điện thoại của mình.

Lựa chọn vị trí lưu hình ảnh
Lựa chọn vị trí lưu hình ảnh

Bước 6: Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu ba gạch nằm ở phía trên màn hình, sau đó nhấn chọn vào dòng Hiển thị thẻ SD.

Chọn thẻ SD
Chọn thẻ SD

Bước 7: Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn thẻ nhớ SD, sau đó lựa chọn thư mục mà bạn muốn lưu hình ảnh được khôi phục vào rồi cuối cùng các bạn nhấn Chọn để hoàn tất.

Khôi phục lại hình ảnh
Khôi phục lại hình ảnh

Bước 8: Hình ảnh được khôi phục lại sẽ được đưa vào bộ sưu tập và các bạn có thể truy cập vào đó để xem lại hình ảnh.

Hình ảnh khôi phục thành công
Hình ảnh khôi phục thành công

Những cách lấy lại hình ảnh đã xóa trên điện thoại hệ điều hành iOS (iPhone)

Sử dụng ứng dụng ảnh trên iPhone

Trên hệ điều hành iOS, mỗi khi người dùng thực hiện xóa một hình ảnh thì hình ảnh đó tạm thời chưa bị xóa khỏi bộ nhớ điện thoại mà sẽ được đưa vào thư mục ảnh đã xóa. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại hình ảnh một cách nhanh chóng bằng những thao tác sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng ảnh trên điện thoại iPhone lên, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào tab Album nằm ở thanh menu phía dưới màn hình.

Truy cập vào Album ảnh
Truy cập vào Album ảnh

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy kéo xuống cuối trang và nhấn chọn vào dòng Đã xóa gần đây.

Chọn vào mục Đã xóa gần đây
Chọn vào mục Đã xóa gần đây

Bước 3: Ngay lập tức các bạn sẽ thấy xuất hiện những hình ảnh và video đã bị xoá trước đây. Những tệp tin này được lưu trữ tối đa 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn ra khỏi bộ nhớ điện thoại.

Những hình ảnh đã bị xoá
Những hình ảnh đã bị xoá

Bước 4: Các bạn hãy nhấn chọn vào những hình ảnh mà mình muốn khôi phục lại, sau đó các bạn chọn vào nút Khôi phục để hoàn tất.

Khôi phục lại hình ảnh
Khôi phục lại hình ảnh

Sử dụng ứng dụng iCloud Drive

Đối với người dùng đã kích hoạt tính năng tự động sao lưu và đồng bộ hình ảnh trên iCloud thì các bạn có thể truy cập trực tiếp vào iCloud để khôi phục lại những hình ảnh đã xóa bằng cách thao tác như sau: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ iCloud bằng liên kết: https://www.icloud.com/

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập các bạn hãy đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của tài khoản mà mình đã thực hiện sao lưu.

Đăng nhập iCloud
Đăng nhập iCloud

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Ảnh nằm tại giao diện menu của iCloud.

Lựa chọn mục Ảnh
Lựa chọn mục Ảnh

Bước 4: Trong ứng dụng iCloud Photo hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Recently Deleted nằm trong mục Library. Lúc này những hình ảnh đã bị xóa trên điện thoại sẽ hiện ra trên màn hình. Các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh muốn khôi phục lại, sau đó các bạn nhấn chọn Recover để hoàn tất.

Khôi phục lại hình ảnh
Khôi phục lại hình ảnh

Trên đây là hướng dẫn những cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm thủ thuật được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại, tránh được việc mất mát sự liệu. Chúc các bạn thao tác thành công!

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button