Thủ Thuật Máy Tính

Hướng dẫn những cách kết nối Airpods với máy tính đơn giản nhất

Airpods là một sản phẩm tai nghe không dây Bluetooth tới từ gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng Apple. Là một sản phẩm tới từ Apple nên dĩ nhiên Airpods hỗ trợ rất tốt cho những thiết bị nằm trong hệ sinh thái iOS như iPhone, Airpods,… Tuy nhiên một trong những câu hỏi thường gặp nhất đối với người dùng Airpods đó là cách kết nối Airpods với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows như thế nào? Như chúng ta đã biết, Airpods là một tai nghe không dây Bluetooth tiêu chuẩn nên dĩ nhiên nó có thể kết nối với bất kỳ thiết bị âm thanh nào khác hỗ trợ công nghệ Bluetooth, kể cả đối với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách kết nối Airpods với máy tính đơn giản nhất . Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Hướng dẫn cách thiết lập Airpods ở trạng thái sẵn sàng kết nối

Trước khi tiến hành thực hiện kết nối Airpods với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì người dùng cần đảm bảo rằng Airpods của mình đang ở trạng thái sẵn sàng kết nối. Để đưa Airpods vào trạng thái sẵn sàng kết nối thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đặt hai tai nghe Airpods vào trong hộp sạc, sau đó đóng nắp hộp lại và đợi trong vài giây. Lưu ý rằng các bạn phải đảm bảo mức pin của hai tai nghe không được quá thấp. Theo khuyến cáo người dùng nên để mức pin trên 20 % trước khi thực hiện kết nối.

Bước 2: Các bạn hãy mở nắp hộp Airpods và đảm bảo rằng nắp hộp Airpods luôn được mở cho tới khi các bạn thực hiện xong kết nối Airpods với máy tính.

Bước 3: Các bạn hãy nhấn và giữ vào nút tròn nhỏ nằm trên nắp hộp sạc Airpods cho tới khi thấy đèn Led bắt đầu nhấp nháy. Nút tròn nhỏ này được gọi là nút Setup. Tùy theo từng dòng Airpods mà đèn Led sẽ được thiết kế nằm ở mặt trước của hộp sạc đối với dòng Airpods pro và nằm bên trong hộp sạc đối với những dòng Airpods cũ hơn.

Nhấn và giữ nút Setup
Nhấn và giữ nút Setup

Bước 4: Lúc này ánh đèn Led trên hộp sạc Airpods sẽ nhấp nháy và những thiết bị đang dò tìm Bluetooth khác sẽ nhìn thấy Airpods của bạn. Có thể hiểu nôm na rằng lúc này Airpods sẽ được định dạng là một thiết bị ngoại vi có thể kết nối qua Bluetooth giống như bất kỳ loại loa hoặc tai nghe Bluetooth nào khác.

Hướng dẫn cách kết nối Airpods với hệ điều hành Windows 11

Để thực hiện kết nối Airpods với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 11 thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Trước tiên để kết nối Airpods với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 11 thì các bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đang được bật kết nối Bluetooth. Các bạn hãy truy cập vào menu cài đặt Bluetooth bằng cách nhấp chuột chọn vào thanh Taskbar, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Bluetooth nằm trong menu nhỏ hiện ra.

Lựa chọn biểu tượng Bluetooth
Lựa chọn biểu tượng Bluetooth

Bước 2: Trong menu hiện ra, các bạn thấy nhấp chuột chọn vào dòng Open Setting .

Chọn vào dòng Open Setting
Chọn vào dòng Open Setting

Bước 3: Lúc này hộp thoại menu Bluetooth & devices sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Bluetooth sang vị trí On để mở tín hiệu kết nối Bluetooth trên máy tính của mình, lúc này các bạn đã có thể thực hiện kết nối tới Airpods.

Mở tín hiệu kết nối Bluetooth
Mở tín hiệu kết nối Bluetooth

Bước 4: Để thực hiện kết nối từ máy tính tới Airpods thì các bạn hãy quay trở lại menu Bluetooth & devices trong mục Setting, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Add device để thực hiện ghép nối thiết bị mới tới máy tính của bạn.

Chọn vào nút Add device để thêm thiết bị mới
Chọn vào nút Add device để thêm thiết bị mới

Bước 5: Lúc này cửa sổ Add a Device sẽ hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Bluetooth để thực hiện kết nối thiết bị mới thông qua Bluetooth.

Chọn vào mục Bluetooth
Chọn vào mục Bluetooth

Bước 6: Lúc này máy tính sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị mới thông qua kết nối Bluetooth nằm trong phạm vi hiện hữu. Nếu như Airpods của bạn đang được đặt trong trạng thái sẵn sàng kết nối thì các bạn sẽ thấy tên Airpods của mình được hiển thị sau một khoảng thời gian dò tìm ngắn. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tên Airpods trong danh sách quét thiết bị để thực hiện kết nối. Sau khi quá trình kết nối thành công, người dùng sẽ nhận được âm thanh thông báo qua tai nghe và đã có thể sử dụng tai nghe một cách bình thường.

Nhấn chọn vào tên Airpods để kết nối
Nhấn chọn vào tên Airpods để kết nối

Hướng dẫn cách kết nối Airpods với hệ điều hành Windows 10

Để thực hiện kết nối Airpods với hệ điều hành Windows 10 thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Setting trên máy tính của mình lên bằng cách nhấp chuột vào Start menu và lựa chọn mục Setting hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + I. Trong cửa sổ Setting hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Devices .

Truy cập vào menu Setting
Truy cập vào menu Setting

Bước 2: Trong menu Devices, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Bluetooth & other device.nằm ở menu dọc bên trái.

Chọn vào mục Bluetooth & other device
Chọn vào mục Bluetooth & other device

Bước 3: Tại giao diện menu Bluetooth & other device bên phải, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Add Bluetooth & other device để thực hiện thêm một thiết bị mới kết nối tới máy tính. Lưu ý rằng các bạn cần đảm bảo máy tính của mình đang được bật kết nối Bluetooth bằng cách nhấp chuột chọn vào nút công tắc nằm ở dòng Bluetooth phía dưới sang vị trí On để kích hoạt tính năng Bluetooth trên máy tính. Nếu không các bạn sẽ không thể kết nối Airpods với máy tính của mình.

Thực hiện thêm một thiết bị mới
Thực hiện thêm một thiết bị mới

Bước 4: Trong cửa sổ Add a device hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Bluetooth để lựa chọn kết nối một thiết bị mới tới máy tính thông qua Bluetooth.

Nhấn chọn vào dòng Bluetooth
Nhấn chọn vào dòng Bluetooth

Bước 5: Ngay lập tức máy tính sẽ thực hiện dì tìm thiết bị mới thông qua Bluetooth trong phạm vi cho phép. Lúc này Airpods của bạn sẽ được hiển thị trong danh sách thiết bị sẵn sàng kết nối. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tên Airpods của mình để thực hiện kết nối tới máy tính.

Chọn vào tên Airpods để thực hiện kết nối
Chọn vào tên Airpods để thực hiện kết nối

Bước 6: Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, các bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo trên màn hình cho biết rằng Airpods của bạn đã được kết nối thành công và sẵn sàng để sử dụng. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Done để hoàn tất.

Chọn Done để hoàn tất
Chọn Done để hoàn tất

Hướng dẫn cách ngắt kết nối Airpods khỏi máy tính

Sau khi người dùng đã thực hiện kết nối Airpods với máy tính ở thì những thiết bị khác như điện thoại, máy tính bạn sẽ không thể kết nối tới Airpods này. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng Airpods với một thiết bị khác thì các bạn cần phải thực hiện ngắt kết nối Airpods khỏi máy tính Windows bằng thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào menu Setting trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Trong cửa sổ Settings hiện ra các bạn hãy nhấn chọn vào mục Device.

Chọn vào mục Device
Chọn vào mục Device

Bước 2: Trong mục Device các bạn hãy nhấn chọn vào mục Bluetooth & other device. Tại menu Bluetooth & other device hiện ra, các bạn sẽ thấy tên của tai nghe Airpods mà mình đã kết nối hiển thị trong danh sách Audio. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tên Airpods của mình rồi lựa chọn vào mục Remove device

Lựa chọn mục Remove device
Lựa chọn mục Remove device

Bước 3: Khi xuất hiện thông báo xác nhận xóa kết nối thiết bị thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Yes để hoàn tất.

Xác nhận xóa thiết bị
Xác nhận xóa thiết bị

Trên đây là hướng dẫn những cách kết nối Airpods với máy tính đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích thì các bạn hãy cùng chia sẻ tới mọi người nhé!

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button