Thủ ThuậtThủ Thuật MobileThủ Thuật Web

Bật mí cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Messenger khi bạn lỡ tay xóa chúng trước đó? Thủ Thuật Z sẽ giúp bạn tổng hợp cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện cần có để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Messenger là một ứng dụng phổ biến rất nhiều người dùng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta thường lỡ xóa một đoạn chat nào đó, nhưng lại muốn lấy lại. Vậy có thể khôi phục tin nhắn trên Messenger hay không?

Những điều kiện cần có để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Thủ thuật này hoàn toàn có thể nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

Thứ nhất, không xóa hội thoại từ cửa sổ chat trên Facebook. Khi đang sử dụng Facebook trên trình duyệt máy tính và ngay ở cửa sổ chat, bạn không được xóa tin nhắn trò chuyện. Vì nếu làm vậy, tất cả dữ liệu sao lưu sẽ bị xóa và không thể khôi phục.

Thứ hai, không xóa tất cả bản sao tin nhắn trong ứng dụng Messenger. Với điều kiện này, chúng ta không được xóa tin nhắn trong ứng dụng Messenger. Vì tất cả bản sao của tin nhắn đó sẽ bị xóa mãi mãi mà không có cơ hội để khôi phục.

Thứ ba, tin nhắn trên Messenger đã được lưu trữ. Những tin nhắn quan trọng nên được chuyển sang danh mục lưu trữ để có thể check lại khi có nhu cầu. Hơn hết, mục lưu trữ tin nhắn hoàn toàn có thể khôi phục nếu lỡ xóa.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger không quá phức tạp. Tuy nhiên, với những trường hợp sau thì không thể “cứu vãn”.

  • Bạn đã xóa tất cả tin nhắn từ cửa sổ chat trên Facebook.
  • Bạn đã xóa tin nhắn trên Messenger bản Facebook web.

Nếu bạn đã xác định click vào mục “Xóa cuộc trò chuyện” ở một tin nhắn cụ thể nào đó thì sẽ không có cơ hội khôi phục lại nó nữa. Thông thường, một thông báo có nội dung nhắc nhở “Hành động này sẽ xóa vĩnh viễn…” trước khi bạn thực hiện xóa. Nếu bạn vẫn chọn Xóa thì cuộc trò chuyện sẽ mất vĩnh viễn.

Tóm lại, trước khi có ý định xóa một cuộc trò chuyện bất kỳ nào trên Messenger, hãy cân nhắc thật kỹ bạn nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi Facebook

Các bước khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại

Nếu bạn thường xuyên dùng Facebook và Messenger trên di động thì việc lấy lại tin nhắn đã xóa tương đối dễ dàng. Dưới đây là tổng hợp hai cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger của điện thoại Iphone và Android.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại Android

Với điện thoại chạy hệ điều hành Android, hãy thực hiện các bước theo quy trình sau để lấy lại tin nhắn Messenger khi lỡ xóa:

Bước 1: Tại giao diện chính sau khi đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang trên thanh tùy chọn > kéo xuống chọn mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Tại giao diện chính sau khi đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang trên thanh tùy chọn > kéo xuống chọn mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Bước 2: Tại giao diện của mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” > tiếp tục chọn thẻ “Cài đặt” > sau đó chọn thẻ “Tải thông tin của bạn xuống”.

Tại giao diện của mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” > tiếp tục chọn thẻ “Cài đặt” > sau đó chọn thẻ “Tải thông tin của bạn xuống”.

Bước 3: Tại bước này, chúng ta sẽ tạo thư mục tin nhắn Messenger trên Facebook. Cụ thể, cần gỡ hết toàn bộ những mục không liên quan, đồng thời chọn mục “Tin nhắn tải về” > tiếp đến, kéo xuống và chọn “Tạo file” để lưu toàn bộ tin nhắn về thiết bị.

Tại bước này, chúng ta sẽ tạo thư mục tin nhắn Messenger trên Facebook. Cụ thể, cần gỡ hết toàn bộ những mục không liên quan, đồng thời chọn mục “Tin nhắn tải về” > tiếp đến, kéo xuống và chọn “Tạo file” để lưu toàn bộ tin nhắn về thiết bị.

Bước 4: Tiến hành tải bản sao cuộc trò chuyện Messenger về thiết bị. Sau khi tạo file để lưu dữ liệu, hãy chờ một lúc để hệ thống tạo bản sao > chọn mục “Tải xuống” để thực hiện việc tải toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger.

Tiến hành tải bản sao cuộc trò chuyện Messenger về thiết bị. Sau khi tạo file để lưu dữ liệu, hãy chờ một lúc để hệ thống tạo bản sao > chọn mục “Tải xuống” để thực hiện việc tải toàn bộ cuộc trò chuyện Messenger.

Bước 5: Sau khi nhấn vào mục “Tải xuống”, thiết bị sẽ chuyển người dùng đến trang Facebook. Hãy tiến hành các bước đăng nhập để download tin nhắn về. Sau cùng, kéo xuống dưới để mở file cuộc trò chuyện vừa tải là xong.

Sau khi nhấn vào mục “Tải xuống”, thiết bị sẽ chuyển người dùng đến trang Facebook. Hãy tiến hành các bước đăng nhập để download tin nhắn về. Sau cùng, kéo xuống dưới để mở file cuộc trò chuyện vừa tải là xong.

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại Iphone

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger của điện thoại Iphone gần như tương tự với điện thoại Adroid. Cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại Iphone

Bước 1: Trên điện thoại Iphone, bạn có thể truy cập vào Facebook thông qua Safari. Sau đó, thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn nhé.

Trên điện thoại Iphone, bạn có thể truy cập vào Facebook thông qua Safari. Sau đó, thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn nhé.

Bước 2: Ở giao diện chính, hãy chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > chọn tiếp mục “Cài đặt”.

Ở giao diện chính, hãy chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > chọn tiếp mục “Cài đặt”.

Bước 3: Ở giao diện mục Cài đặt > kéo xuống và chọn mục “Tải thông tin của bạn xuống”. Tại đây, bạn chỉ chọn cuộc trò chuyện muốn sao lưu để khôi phục và bỏ tích những mục không liên quan. Sau đó chọn mục “Tạo file” để tiến hành sao lưu cuộc trò chuyện.

Ở giao diện mục Cài đặt > kéo xuống và chọn mục “Tải thông tin của bạn xuống”. Tại đây, bạn chỉ chọn cuộc trò chuyện muốn sao lưu để khôi phục và bỏ tích những mục không liên quan. Sau đó chọn mục “Tạo file” để tiến hành sao lưu cuộc trò chuyện.

Bước 4: Tại bước này, hãy xác định thời gian chứa cuộc trò chuyện mà bạn đã xóa ở mục “Khoảng ngày”. Tiếp tục chọn mục “Tạo file” > chờ một lúc để hệ thống tạo file này > chọn “Bản sao hiện có” để download về máy.

Tại bước này, hãy xác định thời gian chứa cuộc trò chuyện mà bạn đã xóa ở mục “Khoảng ngày”. Tiếp tục chọn mục “Tạo file” > chờ một lúc để hệ thống tạo file này > chọn “Bản sao hiện có” để download về máy.

Bước 5: Xác định đích đến để lưu file.

Xác định đích đến để lưu file.

Bước 6: Truy cập vào file đã lưu tin nhắn, sau đó chọn xem trước và chọn mục “Messenger”. Tại đây, bạn sẽ quan sát được những cuộc trò chuyện mà bạn đã lỡ xóa trước đó.

Các bước khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính, laptop thì thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Facebook, sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Truy cập vào trang web của Facebook, sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Click vào mũi tên góc phải trên cùng giao diện màn hình > chọn mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” > chọn tiếp mục “Cài đặt”.

lick vào mũi tên góc phải trên cùng giao diện màn hình > chọn mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” > chọn tiếp mục “Cài đặt”.

Bước 3: Nhấp vào “Thông tin của bạn trên Facebook”. Khi mục này hiện nay, kéo xuống dưới cùng và chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

Nhấp vào “Thông tin của bạn trên Facebook”. Khi mục này hiện nay, kéo xuống dưới cùng và chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra. Ngay ở mục “Yêu cầu bản sao”, hãy lựa chọn thời gian cụ thể trong mục “Khoảng ngày” để tải các cuộc trò chuyện ở khoảng thời gian đó về > chỉ để lại mục “Tin nhắn”, còn lại hãy bỏ tích những phần không liên quan > cuối cùng hãy nhấn “Tạo file” để tải.

Một cửa sổ mới hiện ra. Ngay ở mục “Yêu cầu bản sao”, hãy lựa chọn thời gian cụ thể trong mục “Khoảng ngày” để tải các cuộc trò chuyện ở khoảng thời gian đó về > chỉ để lại mục “Tin nhắn”, còn lại hãy bỏ tích những phần không liên quan > cuối cùng hãy nhấn “Tạo file” để tải.

Bước 5: Việc sao lưu tùy vào khối lượng tin nhắn trong khoảng thời gian bạn chọn mà sẽ nhanh hoặc chậm. Hãy chờ một chút để quá trình sao lưu hoàn thành. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn khi quá trình này kết thúc. Hãy chọn mục “Bản sao hiện có” > nhấp “Tải xuống” để tiến hành tải file sao lưu về máy.

Việc sao lưu tùy vào khối lượng tin nhắn trong khoảng thời gian bạn chọn mà sẽ nhanh hoặc chậm. Hãy chờ một chút để quá trình sao lưu hoàn thành. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn khi quá trình này kết thúc. Hãy chọn mục “Bản sao hiện có” > nhấp “Tải xuống” để tiến hành tải file sao lưu về máy.

Bước 6: Khi tải xong, hãy giải nén file này và quan sát toàn bộ tin nhắn bạn đã lỡ xóa trước đó nhé.

Khi tải xong, hãy giải nén file này và quan sát toàn bộ tin nhắn bạn đã lỡ xóa trước đó nhé.

Kết Luận

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger là một thủ thuật khá hữu ích trong quá trình sử dụng Facebook. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết của Thủ Thuật Z, bạn đọc sẽ áp dụng thành công cho trường hợp của mình!

>> Xem thêm: Áp dụng ngay 6 cách xóa file rác trên máy tính siêu hữu hiệu

Thủ Thuật Z

ThuThuatZ.com là trang chuyên chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smartphone... Cùng với các phần mềm miễn phí cho điện thoại, máy tính, game offline, office, windows...

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button